Sửa tủ lạnh bị mất gas tại Hà Nội

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn trở về nhà bên gia đình mở tủ lạnh để lấy đá uống nhưng đá không đông, bạn kiểm tra ngăn dưới tủ lạnh thì thấy lấy yếu. Những biểu hiện trên cho biết tủ lạnh của bạn bị mất gas, bạn có thể khắc phục theo cách làm dưới đây hoặc có thể gọi thợ sửa tủ lạnh để khắc phục an toàn.

dau-hieu-tu-lamh

Dấu hiệu tủ lạnh bị mất gas

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh bị mất gas, thiếu gas

Các nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tủ lạnh bị mất gas là :  

Dàn nóng chỉ hơi nóng

Dàn lạnh không có tuyết bám hoặc tuyết bám không được đều.

Thời gian làm lạnh kéo dài (máy nén làm việc liên tục)

Máy nén và đường ống hút xuất hiện hiện tượng đọng sương, không mát.

Sử dụng que diêm để nhận biết tủ lạnh bị thiếu gas. Cách làm như sau, đầu tiên chuẩn bị diêm đốt rồi hơ vào cuối dàn nóng, nếu đoạn ống được hơ nóng chạm tay vào và cảm thấy nóng thì có thể kết luận tủ lạnh bị mất gas bởi khi tủ lạnh còn gas, hơi gas sẽ làm nguội dàn nóng.

4 Nguyên nhân tủ lạnh bị mất gas

Với những tủ lạnh hoạt động lâu năm, dàn nóng tủ lạnh rất dễ bị thủng dẫn đến tủ lạnh bị mất gas mà bạn không hề tác động đến.

Do nguồn điện cung cấp cho tủ không đều, điện chậm chờn khiến các chất ăn mòn trong ngăn đá sẽ ăn mòn dàn lạnh dẫn tới bị thủng dàn lạnh, khi đó khi gas sẽ rò rỉ qua dàn lạnh và cuối cùng là tủ lạnh bị mất gas. Bạn cần chú ý và dành riêng 1 ổ cắm để cắm tủ lạnh.

Do trong quá trình vận chuyển, không may va đập mạnh làm gãy gập ống dẫn gas làm mất gas. Khi vận chuyển cẩn lưu ý phần ống gas gần block.

Do bạn dùng vật dụng sắc nhọn để cạy đá, cạy tuyết bám vào tủ không may chọc thủng dàn lạnh.

Các khắc phục tủ lạnh bị mất gas

Đối với trường gợp gas bị rò rỉ trên đường ống và dàn nóng thì cần tìm lỗ hở và hàn lại cho kín, tuy nhiên việc làm này rất nguy hiểm có thể gây cháy nổ, bạn không nên tự làm mà hãy gọi ngay thợ sửa tủ lạnh để khắc phục.

Tương tự như thế, nếu bị thủng dàn lạnh có thể hàn nhôm hoặc sử dụng keo epuxi để dán kín lỗ thủng.

cach-khac-phuc

Đơn vị sửa tủ lạnh tại Hà Nội uy tín

Liên hệ trung tâm sửa tủ lạnh uy tín

Với hơn 10 năm kinh nghiêm, trung tâm điện lạnh Bách Khoa chúng tôi chưa hề bó tay trước sự cố nào của tủ lạnh.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, làm việc bằng cả cái tâm coi thiết bị nhà bạn như của mình sửa chữa triệt để và cẩn thận nhất.

Giá cả sửa chửa rẻ nhất tại Hà Nội mà chất lượng dịch vụ cao

Làm việc 24/7 kể cả các ngày nghỉ lễ, dịch vụ bảo hành dài hạn

Chỉ cần bạn nhấc điện thoại lên gọi, chúng tôi sẽ có mặt nhanh chóng khắc phục sự cố triệt để và đảm bảo an toàn lao động.