Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh có mùi hôi

Tủ lạnh có mùi hôi khiến bạn khó chịu sau mỗi lần mở tủ lạnh. Bạn chưa biết cách khắc phục như thế nào, hãy cùng điện lạnh Bách Khoa tham khảo bài viết dưới đây để có cái giải quyết chính xác nhất.

Nguyên nhân tủ lạnh có mùi hôi

Đồ ăn rất dễ bị hư hỏng nếu bảo quản quá lâu trong tủ lạnh hay do trong quá trình bảo quản mà tủ lạnh bị mất điện. Đồ ăn bị hư hỏng sẽ dễ gây ra mùi hôi và làm lan tỏa khắp không gian của tủ lạnh.

Những chất lỏng chảy ra từ thực phẩm, tích tụ lâu ngày dưới đáy tủ lạnh là nguyên nhân tiếp theo gây ra mùi hôi khó chịu. Mùi hôi này sẽ bị thổi khắp tủ lạnh vì chiếc quạt được thiết kế ở phía dưới tủ lạnh.

Chảo tủ lạnh bị hư, hơi nước không thể thoát ra ngoài, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Và nấm mốc cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra mùi hôi cho tủ lạnh.

7 Cách khắc phục tủ lạnh có mùi hôi

Dưới đây là 7 cách có thể khắc phục tủ lạnh có mùi hôi tại nhà an toàn mà hiệu quả mà không cần phải gọi thợ sửa tủ lạnh tại nhà Hà Nội.

1.Sử dụng vỏ cam, quýt hoặc lát chanh thái mỏng

chanh

Chanh có tác dụng khử mùi tủ lạnh

Vỏ cam quýt sau khi bóc ra, bạn có thể cho vào các ngăn của tủ lạnh để hút mùi. Nếu như vỏ khô có thể thay mới, làm như thế thường thì 2-3 ngày tủ lạnh sẽ hết mùi.

Đối với chanh, chúng ta cắt thành từng lát mỏng đặt vào các ngăn chứa kể cả ngăn đã sẽ hạn chế được mùi hôi.

2. Sử dụng dấm ăn

 

Cho dấm vào bát hoặc lọ thủy tinh sau đó đặt vào tủ lạnh, khi đó giấm ăn sẽ làm bay mùi tủ lạnh mà không ảnh hưởng gì tới tủ lạnh.

3. Sử dụng bã cà phê

 

Bã cà phê là sự lựa chọn thích hợp của nhiều bà nội trợ

Cách làm như sau, sau khi cafe được dùng xong, bạn có thể dùng miếng vải gói bã cafe lại và cho vào tủ lạnh. Sau 2-3 tuần có thể lấy bã cafe để thay mới.

4. Bột soda

 

Thành phần hóa học có trong Soda sẽ làm bay mùi hôi tủ lạnh. Hòa một ít Soda vào nước nóng sau đó đặt vào góc tủ lạnh.

5. Than củi

than-cui

Than củi làm bay mùi tủ lạnh

 

Than củi có khả năng hút ẩm rất tốt. Bạn chuẩn bị một ít than củi sau đó nghiền nát, sử dụng túi vải bọc lại rồi đặt vào trong ngăn tủ lạnh. Sau thời gian 1 tháng, lấy bọc than ra để thay túi mới. Cách làm này vừa đơn giản mà không làm thay đổi chát lượng cũng như mùi vị của thực phẩm.

6. Trà

 

Dùng 40g chè cho vào túi vải nhỏ rồi cho vào tủ lạnh, tính chất trong chè sẽ hút được mùi hôi của tủ lạnh. Sau 1 tuần bạn có thể lấy túi chè ra phơi khô là có thể sử dụng lại được.

7. Khăn bông

 

Khăn bông có các lỗ vải nhỏ có thể hấp mùi hiệu quả, khăn bông sạch gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Sau một thời gian bỏ khăn ra và giặt lại phơi khô là có thể sử dụng tiếp được.

Những lưu ý để hạn chế tủ lạnh có mùi hôi

Không nên cho rau, củ, quả còn ướt vào tủ lạnh bởi rất dễ bị thối, khiến tủ lạnh có mùi hôi cần phải chờ khô rồi mới cất vào tủ.

Thức ăn thừa sau bữa ăn cần sử dụng hộp đậy nắp kín hoặc sử dụng nilong bảo quản thức phẩm để tránh tủ lạnh có mùi hôi.

Đối với các loại hoa quả có mùi thơm như sầu riêng, chuối, mít, xoài,… trước khi cất vào tủ lạnh phải cho vào hộp hoặc tủi bảo quản kĩ để mùi thơm không thoát ra ngoài bám vào các thực phẩm khác trong tủ.

Kiểm tra tủ lạnh thường xuyên để loại bỏ những thực phẩm hư hỏng trong tủ lạnh để tránh lan sang làm hỏng các thực phẩm khác.

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh ít nhất 2 tuần 1 lần sạch sẽ để tủ lạnh không có mùi hôi lưu bám.

Ngoài ra, chẳng may tủ lạnh nhà bạn gặp hỏng hóc, trục trặc có thể liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh của trung tâm chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục mọi sự cố tại nhà an toàn và hiệu quả nhất.