Nguyên nhân máy giặt có mùi hôi và cách khắc phục

Máy giặt có mùi hôi khó chịu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, đôi khi có thể là do máy giặt có nhiều cặn bẩn, nguồn cấp nước, do quần áo bẩn… Hãy cùng các chuyên gia điện lạnh Thanh Xuân tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt có mùi hôi qua bải viết dưới đây.

Nguyên nhân máy giặt có mùi hôi

  1. Lồng giặt có chứa cặn bẩn

Một trong những nguyên nhân máy giặt có mùi hôi là do lồng máy giặt có quá nhiều cặn bẩn. Đó là do thời gian sử dụng lâu năm, bên trong lồng giặt bám nhiều cặn bẩn, sơ vải sau mỗi lần giặt. Hơn nữa, môi trường ẩm ướt là điều kiện là điều hiện thuận lợi để vi khuẩn bên trong lồng giặt phát triển gây mùi hôi khó chịu.

Nguyên nhân máy giặt có mùi hôi

Nguyên nhân máy giặt có mùi hôi

  1. Quần áo quá bẩn

Quần áo dính nhiều bụi bẩn, dầu mỡ, vết bám thức ăn… cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt có mùi hôi. Khi giặt quần áo, các chét bẩn, dầu mỡ sẽ không theo nguồn nước thoát hết được ra ngoài, chúng sẽ tích lại phía sau lồng giặt gây ra mùi hôi và ám vào quần áo.

  1. Nguồn cấp nước bị ô nhiễm

Nguồn cấp nước cho máy giặt bị bẩn cũng là nguyên nhân khiến cho máy giặt có mùi hôi. Trước tiên, bạn cần kiểm tra lại bồn chứa nước xem có gặp phải sự cố gì hay không.

Cách khắc phục sự cố máy giặt có mùi hôi

Máy giặt có mùi hôi là một trong những sự cố thường gặp. Khi gặp sự cố này hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt tại nhà để được khắc phục sự cố kịp thời, không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục sự cố này tại nhà bằng các nguyên vật liệu có sẵn trong gian bếp. Hãy cùng theo dõi!

Cách khắc phục máy giặt có mùi hôi

Cách khắc phục máy giặt có mùi hôi

  1. Dùng giấm ăn

Giấm ăn có thành phần chính là axit axetic có nồng độ 5% nên có khả năng khử mùi hôi máy giặt hiệu quả, không làm hại đến sức khỏe, thân thiện với môi trường.

Cách làm: Đổ giấm vào ngăn chứa xà phòng hoặc hòa trực tiếp vào nước, khởi động máy giặt khi không có quần áo khoảng 10p rồi cho máy dùng lại để dung dịch có thể ngấm đều mọi ngõ ngách.

  1. Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng

Để khử mùi hôi máy giặt hiệu quả, bạn cũng có thể sử dụng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng. Trên mỗi loại đều có hướng dẫn cụ thể đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng và các bộ phận của máy.

Mẹo tránh mùi hôi trong máy giặt

  • Không nên để quần áo ướt qua đêm, kiểm tra máy giặt khi đã giặt xong tránh tình trạng bỏ sót trong quần áo.
  • Nên sử dụng bột giặt dạng lỏng, loại bột giẳ dành riêng cho máy giặt chúng giúp hiệu suất giặt cao hơn ít bị tồn đọng.
  • Luôn mở cửa máy giặt sau khi dã giặt xong
  • Vệ sinh máy giặt định kỳ để loại bỏ bụi bẩn giúp máy hỏa động ổn định hơn.

Hy vọng bài viết  này sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Nếu gặp sự cố máy giặt có mùi hôi mà không thể tự khắc phục thì hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt của chúng tôi để được khắc phục kịp thời. Chúng tôi luôn đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, gí cả hợp lý phải chăng.