Giải pháp tối ưu khắc phục bình nóng lạnh không nóng

Thời tiết mùa đông giá rét ở miền Bắc là thời điểm mọi người sử dụng bình nóng lạnh tăng cao. Bởi vậy mà bình nóng lạnh phải hoạt động với công suất lớn để có thể mang đến nguồn nước nóng cho gia đình bạn, nên đôi khi có thể gặp sự cố bình nóng lạnh không nóng? Vậy bình nóng lạnh không nóng nguyên nhân do đâu? Giải pháp khắc phục hiệu quả như thế nào?…

Nguyên nhân bình nóng lạnh không nóng

  1. Bình nóng lạnh mất nguồn, không vào điện

Bình nóng lạnh không nóng có thể do chúng gặp sự cố mất nguồn, không vào điện. Nguồn điện bị hở hoặc đứt khiến cho sợi dây đốt nóng không thể hoạt động, nguồn nước không được làm nóng.

Nguyên nhân bình nóng lạnh không nóng

Nguyên nhân bình nóng lạnh không nóng

  1. Công suất của bình đạt quá mức cho phép

Nếu gia đình bạn sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp và chúng phải hoạt động liên tục để làm nóng. Bởi vậy có thể gặp sự cố quá công suất trong thời gian dài và làm hỏng bộ phận cảm biến nhiệt, thanh đốt. Lúc này, bạn cần ngắt đầu vào và tạm ngưng sử dụng trong vòng 1 tiếng sau đó bật lại, nếu bình nóng lạnh vẫn không làm nóng được thì bạn cần liên hệ với thợ sua binh nong lanh để được khắc phục sự cố kị thời.

  1. Thanh đốt của bình nóng lạnh bị hỏng

Trong trường hợp thanh đốt của bình nóng lạnh bị hỏng có thể khiến cho bình nóng lạnh không nóng. Thanh đốt của bình nóng lạnh bị hỏng có thể là nguyên nhân bình nóng lạnh bị chập cháy do sử dụng quá công suất khiến cho bộ phận này hoạt động không tốt.

  1. Bình nóng lạnh hỏng gioăng

Bình nóng lạnh hỏng gioăng là một trong những nguyên nhân làm cho bình nóng lạnh không nóng do lớp cách điện của vật liệu cách điện của dây mayso bị hỏng, gioăng của cao su quá cũ và độ bền cơ học kém, nước trong bình bị rò rỉ điện ra ngoài.

Cách khắc phục bình nóng lạnh không nóng

Cách khắc phục bình nóng lạnh không nóng

Cách khắc phục bình nóng lạnh không nóng

  • Khi gặp phải sự cố bình nóng lạnh không nóng bạn nên kiểm tra lại xem ELCB/ELB chống giật có bị ngắt, bị hỏng không. Nếu bị ngắt thì bạn chỉ cần bật lại là được, nếu hỏng thì hãy liên hệ với thợ sửa bình nóng lạnh để được khắc phục sự cố kịp thời.
  • Kiểm tra dây dẫn có bị đứt hay không, có vật cản gì hay không. Nếu có bạn cần thay thế mới và liên hệ với thợ nếu bạn không biết cách sửa chữa. Kiểm tra lại nguồn điện áp có ổn định hay không, sử dụng thêm ổn áp để đảm bảo an toàn cho người dùng và làm tăng tuổi thọ cho bình nóng lạnh.
  • Các trường hợp liên quan đến những hỏng hóc bên trong thiết bị như thanh điện trở đốt nóng, board mạch điều khiển, nút điều chỉnh nhiệt độ bị hư hỏng… Hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa để được khắc phục kịp thời.

Còn gì khó chịu hơn khi bình nóng lạnh không nóng đặc biệt là vào những ngày thời tiết lạnh giá, làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của gia đình. Nếu gặp phải sự cố trên, hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Thanh Xuân, đội ngũ kỹ thuật sẽ khắc phục sự cố nhanh chóng.