Cách khắc phục tủ lạnh bị hỏng gioăng

Trung tâm điện lạnh Bách Khoa là đơn vị tin cậy được sự tin tưởng và đanh giá cao từ phía khách hàng. Nhà bạn có tủ lạnh  bị hỏng gioăng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tự thay gioăng tại nhà và một số mẹo khắc phục gioăng hoạt động trở lại như bình thường.

gioang2

Thay gioăng tủ lạnh tại nhà

Các bước thay, sửa tủ lạnh bị hỏng gioăng tại nhà

Bước 1 : Kiểm tra tủ lạnh bị hỏng gioăng hay không

Bạn có thể làm như sau, kẹp 1 tờ giấy vào giữa và đóng tủ lạnh lại, khi rút tờ giấy ra mà cảm thấy khó khăn hoặc thậm chí không kéo ra được thì gioăng tủ lạnh của bạn còn tốt. Và nếu ngược lại, bạn lấy ra một cách dễ dàng thì điều đó cho biết tủ lạnh của bạn đã bị hỏng gioăng khiến hơi lạnh bị thoát ra bên ngoài.

Bước 2 : Để mua và thay gioăng mới phù hợp cho tủ lạnh bạn cần phải đo chi tiết chiều dài chiều rộng cũng như độ dày. Và phải chọn mua loại gioăng phù hợp với tủ lạnh mà bạn đang sử dụng.

Bước 3 : Sử dụng tô vít xoáy các con ốc giữ gioăng

Thường thì các ốc vít giữ gioăng cố định nằm ở dưới lớp lót nhựa, bạn phải tháo cẩn thận nếu không sẽ làm vỡ lớp nhựa. Nếu như miếng lót nhựa quá cũ bạn cũng phải thay mới nó.

Bước 4 : Thực hiện quá trình thay gioăng mới

Trong quá trình thực hiện, không được vặn quá chặt và đảm bảo được gioăng phải thằng và không méo hay bị gấp khúc. Quá trình này rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới việc gioăng có bị hở hay không.

Bước 5 : Kiểm tra gioăng trong quá trình sử dụng

Sau khi đã thay xong gioăn, một lần nữa kiểm tra xem gioăng mới đã thẳng và kín chưa. Kiểm tra kĩ các góc cửa tủ lạnh sau đó đóng cửa tủ trong một thời gian mới được mở tủ.

Để chắc chắn hơn trong quá trình thay gioăng cho tủ lạnh, bạn có thể liên hệ tới trung tâm sửa tủ lạnh tại nhà của chúng tôi để được sửa chữa nhanh và hiệu quả nhất.

Một số mẹo khi tủ lạnh đóng không chặt

Có một số nguyên nhân có thể khắc phục được khi tủ lạnh bị hỏng gioăng mà cửa tủ lạnh đóng không chặt :

gioang1

Một số lưu ý sử dụng tủ lạnh

  1. Lau sạch vụn sắt trên gioăng tủ lạnh

Tủ lạnh bị hỏng gioăng hay cửa tủ lạnh đóng không chặt là do gioăng trên cửa tủ hút vụn sắt và bột kim loại xảy ra tình trạng lão hóa. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới cửa tủ đóng khăn chặt. Khi đó bạn hãy dùng khăn, giẻ mềm để lau chùi, vệ sinh vụn sắt trên lớp đêm cao su quanh cửa tủ để khôi phục từ tính.

       2. Dùng keo

Các kẽ hở xuất hiện trên gioăng của tủ lạnh cũng khiến cho tủ lạnh đóng không được chặt. Bạn có thể làm như sau, đầu tiên hãy nới lỏng các con ốc cố định gioăng với cánh cửa, sau đó bôi 1 lượng keo vào kẽ hở sao cho vừa đủ rồi vặn chặt ốc lại.

         3. Dùng máy sấy tóc

Hơi lạnh tràn ra ngoài là do gioăng tủ lạnh bị biến dạng khiến cho cửa đóng không kín. Có thể sử dụng máy sấy tóc để khắc phục được tình trạng này. Trong quá trình cửa tủ đóng, gioăng cao su tiếp xúc trực tiếp với hơi lạnh làm lớp cao su bị co lại, cứng hơn. Khi đó hãy dùng máy sấy để giấy cho lớp cao su nở ra và độ đàn hồi được tốt hơn. Sau khi sấy xong chờ 2-3 phút để gioăng được trở lại bình thường.

         4. Ngâm gioăng tủ lạnh trong nước nóng

Các làm này tương tự giống như dùng máy sấy tóc, bạn tháo gioăng của tủ lạnh ra sau đó ngâm trong nhiệt độ 55-60 độ C trong 5-7 phút, chờ gioăng khô và nguội tiến hành lắp lại như ban đầu.

Ngoài ra, tủ lạnh nhà bạn bị hỏng gioăng hoặc có thể do một số nguyên nhân nào đó có thể liên hệ trung tâm sửa tủ lạnh của chúng tôi để khắc phục sự cố nhanh và triệt để nhất.