Cách khắc phục máy giặt không xả nước hiệu quả

Máy giặt không xả nước là hiện tượng phổ biến thường gặp sau một thời gian sử dụng gây nhiều phiền toái cho người sử dụng. Nếu trong quá trình sử dụng, bạn gặp phải sự cố này thì cũng quá lo lắng. Hãy cùng theo dõi bải viết dưới đây, điện lạnh Thanh Xuân sẽ giới thiệu cho bạn một số cách xử lý hiệu quả nhất.

Nguyên nhân đẫn đến hiện tượng máy giặt không xả nước

  1. Ống xả nước bị tắc nghẽn

Máy giặt không xả nước có thể do đường ống thoát nước gặp sự cố, tắc nghẽn hay vặn xoắn gì không. Ống nước bị tắc nghẽn khiến cho máy không thể thoát ra ngoài.

Nguyên nhân máy giặt không xả nước

Nguyên nhân máy giặt không xả nước

  1. Cửa máy đóng không chặt

Nhiều trường hợp máy không xả nước là do cửa máy giặt không được đóng chặt. Cửa máy giặt thường được kết nối với một công tắc ẩn để đảm bảo cửa máy giặt được đóng chặt mới hoạt động, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

  1. Đai dây curoa bị đứt hoặc lỏng

Khi dây curoa của máy giặt gặp sự cố, máy giặt sẽ không thể tiếp tục gặp sự cố, không thể tiếp tục chương trình giặt. Đó cũng là một trong những nguyên nhân làm cho máy giặt không xả nước.

Cách khắc phục máy giặt không xả nước hiệu quả

Cách sửa máy giặt không xả nước

Cách sửa máy giặt không xả nước

  • Nếu máy giặt không xả nước là do đường ống thoát nước bị tắc nghẽn, bị xoắn bạn hãy làm thẳng ống ra hoặc thay thế ống mới.
  • Nếu máy giặt không xả nước là do cửa máy giặt không được đóng chặt thì hãy đóng lại cửa máy giặt, kiểm tra lại một lần trước khi giặt. Nếu máy giặt vẫn không xả nước hãy nhờ đến kỹ thuật sửa máy giặt tại Hà Nội để được khắc phục, sửa chữa kip thời.
  • Máy giặt không xả nước do dây curoa hãy dùng tô vít tháo nắp lưng máy giặt và kiểm tra xem dây curoa có bị đứt hay hỏng hay không. Nếu hỏng hãy tìm đúng loại dây dành cho hãng máy giặt đó để thay thế.
  • Lưới lọc có nhiều bụi bẩn làm cho nước trong máy giặt không thể thoát ra được nên gây ra hiện tượng không xả nước. Vì vậy, nên vệ sinh bảo dưỡng vệ sinh máy giặt thường xuyên.
  • Máy giặt có hiện tượng không xả nước bạn hãy kiểm tra hoạt động của máy bơm có gặp sự cố hay không. Nếu có hãy gọi thợ sửa chữa máy giặt kịp thời.

Lưu ý: Trước khi tiến hành khắc phục các sự cố, bạn nên rút toàn bộ nguồn điện được tiếp xúc với máy giặt để đảm bảo an toàn khi làm việc. Nếu không có chuyên môn bạn cũng không nên tự ý kiểm tra khi chưa có chuyên môn và tay nghề, tránh xảy ra sự cố hư hỏng nặng hơn.

Như vây, những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ phần nào giúp bạn khắc phục sự cố máy giặt không xả nước kịp thời, đảm bảo sự hoạt động ổn định khi sử dụng.