Bí quyết khử mùi hôi cho lò vi sóng vô cùng đơn giản

Lò vi sóng lâu ngày không được vệ sinh làm cho lớp dầu mỡ bám đầy khoang lò, xuất hiện mùi hôi làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Bạn cảm thấy rất khó chịu và không biết khử mùi hôi cho lò vi sóng như thế nào cho hiệu quả. Vì vậy, bài viết hôm nay, các chuyên gia điện lạnh Thanh Xuân sẽ mách bạn bí quyết khử mùi hôi cho lò vi sóng vô cùng, đơn giản mà hiệu quả.

  1. Khử mùi hôi lò vi sóng bằng nước

khu-mui-hoi-cho-lo-vi-song-bang-nuoc

Khử mùi hôi cho lò vi sóng bằng nước

 

Khi mới sử dụng lò vi sóng, bạn thường thấy mùi nhựa mới mỗi khi mở cửa lò. Vì vậy, áp dụng cách này, bạn có thể khử mùi hôi cho lò vi sóng mà không cần nhờ đến thợ sửa lò vi sóng cũng như các chất tẩy rửa.

Cách làm: Đặt một cốc nước trong lò vi sóng và đun nóng, hơi nước nóng sẽ giúp giảm bớt đi mùi nhựa và kim loại.

  1. Khử mùi hôi bằng than củi

Than củi tưởng chừng không có lợi ích nhưng chúng lại đem lại hiệu quả vô cùng trong việc khử mùi hôi lò vi sóng. Đây là một trong những bí quyết dân gian rất ít người biết đến.

Cách làm: Bạn chỉ cần cho một lượng than củi nhất định bọc trong báo hoặc giấy và bỏ vào trong lò vi sóng. Cứ để như vậy trong khoảng vài ngày, mùi hôi trong lò vi sóng sẽ hết mà không cần phải áp dụng một phương pháp nào khác.

khu-mui-hoi-cho-lo-vi-song-bang-than-cui

Khử mùi hôi cho lò vi sóng bằng than củi

  1. Khử mùi hôi cho lò vi sóng bằng vỏ cam, chanh

Khử mùi hôi cho lò vi sóng bằng vỏ cam, chanh là một trong những phương pháp được rất nhiều người biết đến và đem lại hiệu quả cao.

  • Khử mùi hôi cho lò vi sóng bằng vỏ cam: Bạn chỉ cần bóc vỏ cam thành những miếng to và cho vào lò vi sóng quay nóng trong 5 phút, lập tức mùi hôi khó chịu trong lò vi sóng sẽ không còn xuất hiện.
  • Khử mùi hôi cho lò vi sóng bằng chanh: Cắt chanh thành từng lát mỏng cho vào một bát nước và cho vào trong lò làm nóng trong khoảng 1-2 phút, khi thấy hơi nước bám vào lớp kính lò vi sóng thì tắt và để nguội. Sau đó dùng một chiếc khăn mỏng để lau khô.
  1. Khử mùi bằng vani, soda

Vani, soda là những nguyên liệu khá quen thuộc trong gian bếp mỗi gia đình. Chúng có nhiều lợi ích cho người sử dụng đặc biệt là khử mùi hôi cho lò vi sóng. Bạn chỉ cần sử dụng khoảng 4 muỗng vani hoặc soda cho vào một cốc nước khuấy đều và đem bỏ vào lò vi sóng đun nóng trong khoảng 2-3 phút rồi rút điện. Chờ cho đến khi lò nguội thì dùng giẻ lau khô hơi nước bám ở mặt kính và bên trong lò vi sóng.

Bên cạnh những cách khử mùi hôi cho lò vi sóng và các chuyên gia sửa chữa lò vi sóng của điện Thanh Xuân chia sẻ cho bạn đọc thì bạn có thể áp dụng nhiều cách khác nhau. Hãy chia sẻ thông tin này cho gia đình, bạn bè của bạn để luôn giữ cho lò vi sóng luôn được sạch sẽ thơm tho.